• Sáng 9/10, UBND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 10/2019 để nghe và cho ý kiến vào 6 nội dung do các sở, ngành báo cáo. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

• Thực hiện chương trình công tác tháng 8, sáng 27/8, Đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Lê Thành Đô – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra thực địa đánh giá tiến độ triển khai thực hiện một số dự án quan trọng trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.

• Ngày 20/8, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Tại điểm cầu Điện Biên, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì; các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh dự hội nghị.

• Sáng nay (20/8), UBND tỉnh tổ chức họp gặp mặt giữa kỳ tháng 8 với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Lê Thành Đô, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

• Chiều 15/8, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 8/2019 để xem xét, thống nhất nội dung, dự kiến chương trình, thời gian tổ chức và phân công các cơ quan chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 11 (bất thường), HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

• Tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV diễn ra đầu tháng 7 vừa qua, trong phiên thảo luận tổ ngoài việc Đại biểu HĐND tỉnh tập trung thảo luận, đánh gia các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, đại biểu còn tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đề xuất các nhóm giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đề ra trong năm 2019.

• Sở Tài Chính Điện Biên lấy nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng cán bộ công chức, xét thi đua khen thưởng hàng năm.

• Ngày 13/5, đoàn cán bộ Sở Tài chính tỉnh Luông Pha Băng (nước CHDCND Lào) do đồng chí Si Sụ Phăn Si Sạ Vặt, Giám đốc sở làm trưởng đoàn sang thăm và tọa đàm trao đổi kinh nghiệm với Sở Tài chính tỉnh Điện Biên. Dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Sở Tài chính, Cục Thuế 2 tỉnh: Điện Biên và Luông Pha Băng.

• Sáng nay (5/11), Sở Tài chính Điện Biên phối hợp với Trung tâm Dữ liệu quốc gia và Dịch vụ về giá, trực thuộc Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính vừa tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về thẩm định giá nhà nước cho các cán bộ công chức trên địa bàn tỉnh

• Ngày 11/9, tại điểm cầu Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

• Thời gian qua, nguồn thu ngân sách của Điện Biên chỉ đáp ứng 10% chi ngân sách (trên 1.000 tỷ đồng).

• Sáng ngày 25/6/2018, Sở Tài chính tổ chức Công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài chính. Tới dự buổi công bố có ông Hà Quang Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở; Ban Lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức Sở Tài chính.

• Sáng 12/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Sở Tài chính tỉnh Điện Biên phối hợp với Học viện Tài chính tổ chức hội nghị tập huấn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản hướng dẫn trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp cho chủ tài khoản và các kế toán đơn vị trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

• Đó là kết quả báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2018 mà cơ quan Tài chính báo cáo tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 6, chiều 6/6. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

• Sáng nay (6/6), UBND tỉnh tổ chức họp phiên họp thường kỳ tháng 6 với nhiều nội dung quan trong liên quan đến tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã, công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

• Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 29/5, Tổ giám sát số 1 do đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã giám sát tại Sở Kế hoạch và Đầu tư; Tổ giám sát số 2, do đồng chí Lê Trọng Khôi, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã giám sát tại Sở Tài chính.

1 2 3 4 5 6