• Ngày 11/9, tại điểm cầu Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Điện Biên có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

• Sáng ngày 25/6/2018, Sở Tài chính tổ chức Công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài chính. Tới dự buổi công bố có ông Hà Quang Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở; Ban Lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức Sở Tài chính.

• Sáng 12/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Sở Tài chính tỉnh Điện Biên phối hợp với Học viện Tài chính tổ chức hội nghị tập huấn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản hướng dẫn trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp cho chủ tài khoản và các kế toán đơn vị trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

• Đó là kết quả báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2018 mà cơ quan Tài chính báo cáo tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 6, chiều 6/6. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

• Sáng nay (6/6), UBND tỉnh tổ chức họp phiên họp thường kỳ tháng 6 với nhiều nội dung quan trong liên quan đến tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã, công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

• Tiếp tục chương trình giám sát, ngày 29/5, Tổ giám sát số 1 do đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã giám sát tại Sở Kế hoạch và Đầu tư; Tổ giám sát số 2, do đồng chí Lê Trọng Khôi, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã giám sát tại Sở Tài chính.

• Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 của Hội nghị Trung ương 7, Khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp, trong đó nêu rõ những nội dung cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang (khu vực công).

• Chiều 17/5, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề “Tình hình triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công và các văn bản quy định chi tiết thi hành”. Ông Nguyễn Tân Thịnh-Phó Cục trưởng Cục Quản lý công sản và ông Ngô Chí Tùng-Phó Chánh Văn phòng Bộ đồng chủ trì cuộc họp báo. Buổi họp báo đã thu hút sự tham dự của đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

• Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Điện Biên, sáng nay (13/3), Đoàn công tác Bộ Tài chí do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm trưởng Đoàn công tác tiếp tục có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách năm 2017 và giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách năm 2018; tình hình phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh.

• Nằm trong chương trình đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên của Đoàn công tác Bộ Tài chính do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm trưởng đoàn. Chiều 12/03, Đoàn công tác đã đi thăm một số khu điểm tái định cư tại Thị xã Mường Lay. Đi cùng đoàn có đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh và lãnh đạo Thị xã Mường Lay.

• Tiếp tục chương trình giám sát của HĐND tỉnh, trong 02 ngày 30-31/10, Tổ giám sát số 3 do đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã làm việc trực tiếp tại các Sở, ngành: Tài Chính, Nội Vụ, Công Thương và Cục Thuế tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015 và Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 28/4/2016 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2015 - 2016 và năm 2016 - 2017, định hướng đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

• Sáng ngày 28/10, Hội thao khối phân phối lưu thông tỉnh Điện Biên năm 2017 đã khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

• Ngày 22/9, Đoàn công tác Kiểm toán Nhà nước đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thông qua dự thảo báo cáo Kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016 tỉnh Điện Biên. Về phía kiểm toán Nhà nước, có các đồng chí: Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng kiểm toán Nhà nước; Lê Đức Luận, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực VII, cùng các thành viên của đoàn tham dự. Về phía tỉnh Điện Biên, có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, cùng các đồng chí Lãnh đạo các Sở, ngành, huyện, thành phố có liên quan.

• Ngày 19/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị nghe Kiểm toán Nhà nước khu vực 7 công bố Quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016. Các đồng chí: Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

• Chiều 30/5, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm 2017 và công bố chỉ số CCHC năm 2016 của các Bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Điện Biên, các đồng chí: Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

1 2 3 4 5 6