• Tiếp tục chương trình giám sát của HĐND tỉnh, trong 02 ngày 30-31/10, Tổ giám sát số 3 do đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm tổ trưởng đã làm việc trực tiếp tại các Sở, ngành: Tài Chính, Nội Vụ, Công Thương và Cục Thuế tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015 và Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 28/4/2016 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2015 - 2016 và năm 2016 - 2017, định hướng đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

• Sáng ngày 28/10, Hội thao khối phân phối lưu thông tỉnh Điện Biên năm 2017 đã khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

• Ngày 22/9, Đoàn công tác Kiểm toán Nhà nước đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thông qua dự thảo báo cáo Kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016 tỉnh Điện Biên. Về phía kiểm toán Nhà nước, có các đồng chí: Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng kiểm toán Nhà nước; Lê Đức Luận, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực VII, cùng các thành viên của đoàn tham dự. Về phía tỉnh Điện Biên, có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, cùng các đồng chí Lãnh đạo các Sở, ngành, huyện, thành phố có liên quan.

• Ngày 19/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị nghe Kiểm toán Nhà nước khu vực 7 công bố Quyết định kiểm toán ngân sách địa phương năm 2016. Các đồng chí: Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước; Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

• Chiều 30/5, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm 2017 và công bố chỉ số CCHC năm 2016 của các Bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Điện Biên, các đồng chí: Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

• Chiều nay (19/4), tại Sở Tài chính, đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Trần Văn Sơn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở: Kho Bạc Nhà nước, Hải quan và Cục Thuế tỉnh.

• Chiều ngày 27/3, UBND tỉnh tổ chức làm việc với lãnh đạo một số sở ngành, UBND thành phố Điện Biên Phủ, UBND huyện Điện Biên, về kế hoạch phát triển diện tích trồng cây Hoa Ban trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

• Ngày 8/2/2017, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có Công văn số 1584/BTC-VP yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ tổ chức thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

• Chiều nay (8/12), kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIV đã chính thức bước vào phiên chất vấn với nhiều nội dung mà cử tri quan tâm: Vấn đề nợ đọng xây dựng cơ bản; chính sách cộng tác viên dân số thôn, bản; chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo người dân tộc thiểu số bao giờ được hỗ trợ? vấn đề môi trường tại mỏ vàng Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông...

• Chiều ngày 11/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 với 391 đại biểu tán thành, chiếm 79,31% tổng số đại biểu Quốc hội.

• Đó là một trong 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết về Kế hoạch tài chính 5 năm quốc gia giai đoạn 2016-2020, ngày 9/11.

• Trong 9 tháng đầu năm nay, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh Điện Biên ước đạt 6.650 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

• Chiều ngày 27/9/2016, Bộ Tài chính đã tổ chức Họp báo chuyên đề “Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước(sửa đổi)” dưới sự chủ trì của ông Trần Đức Thắng – Cục trưởng Cục Quản lý công sản. Tham dự buổi họp báo còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ và các cơ quan thông tấn báo chí.

• Đó là khẳng định của ông Trần Đức Thắng – Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) tại buổi họp báo chuyên đề “Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi)” do Bộ Tài chính đã tổ chức chiều ngày 27/9/2016.

• Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1997/QĐ-BTC Quy định chế độ khoán kinh phí sử dụng xe ô tô. Theo đó, Bộ Tài chính áp dụng chế độ khoán kinh phí sử dụng xe công đối với các chức danh Thứ trưởng Bộ Tài chính, chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (Tổng cục trưởng và tương đương) thuộc Bộ Tài chính.

1 2 3 4 5