• Theo Điện Biên TV – “UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương bám sát các mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong năm 2020”. Đây là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại Hội nghị triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 diễn ra chiều 6/1.

• Sáng 30/11, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế, ngân sách chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Vùi Văn Nguyện, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí: Lê Trọng Khôi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

• Tiếp tục chương trình phiên họp UBND tỉnh tháng 11 (lần 2) chiều nay (16/11), đại biểu và các thành viên UBND tỉnh xem xét, quyết định việc giao chỉ tiêu biên chế hành chính năm 2020 và Quyết định số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2020. Tình hình triển khai và rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2020.

• Bước vào ngày làm việc thứ 2 của phiên họp UBND tỉnh tháng 11 (lần 2), sáng 16/11 dưới sự chủ trì của đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Đô, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Qúy, Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đại biểu tiếp tục thảo luận cho ý kiến về tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2019 và xây dựng dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2020.

• Bước vào phiên họp UBND tỉnh tháng 11 (lần 2), dưới sự điều hành của đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu đã tập trung, phân tích xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2020.

• Chiều 15/11, UBND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 11 (lần 2) với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

• Sáng 9/11, Khối phân phối lưu thông (Sở Tài chính, Cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục thuế, Ngân hàng phát triển chi nhánh Điện Biên) tổ chức khai mạc Hội thao khối phân phối lưu thông năm 2019.

• Thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại các Bộ, ngành, địa phương, trong thời gian qua, cùng với sự nỗ lực của các cấp, ngành, tỉnh Điện Biên đã đưa vào vận hành Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh tại địa chỉ https://dichvucong.dienbien.gov.vn.

• Ngày 22/10, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Thành Đô - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai thực hiện dự án Đường Na Sang - Trung tâm xã Huổi Mí - Nậm Mức - Thị trấn Tủa Chùa - Huổi Lóng (phân đoạn Thị trấn Tủa Chùa - Nậm Mức – Huổi Mí). Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Giao thông - vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh; Ban Quản lý dự án các công trình giao thông tỉnh (Chủ đầu tư); UBND các huyện Mường Chà, Tủa Chùa.

• Sáng 9/10, UBND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 10/2019 để nghe và cho ý kiến vào 6 nội dung do các sở, ngành báo cáo. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

• Thực hiện chương trình công tác tháng 8, sáng 27/8, Đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Lê Thành Đô – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra thực địa đánh giá tiến độ triển khai thực hiện một số dự án quan trọng trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.

• Ngày 20/8, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Tại điểm cầu Điện Biên, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì; các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh dự hội nghị.

• Sáng nay (20/8), UBND tỉnh tổ chức họp gặp mặt giữa kỳ tháng 8 với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Lê Thành Đô, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

• Chiều 15/8, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 8/2019 để xem xét, thống nhất nội dung, dự kiến chương trình, thời gian tổ chức và phân công các cơ quan chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 11 (bất thường), HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

• Tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIV diễn ra đầu tháng 7 vừa qua, trong phiên thảo luận tổ ngoài việc Đại biểu HĐND tỉnh tập trung thảo luận, đánh gia các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, đại biểu còn tập trung phân tích những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đề xuất các nhóm giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đề ra trong năm 2019.

• Sở Tài Chính Điện Biên lấy nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng cán bộ công chức, xét thi đua khen thưởng hàng năm.

1 2 3 4 5 6