7560 người đang online
 • Ngày 10/1, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách địa phương năm 2018, triển khai nhiệm vụ tài chính – ngân sách năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 • Sáng nay (18/7), Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Tài chính ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

 • Sáng 24/01, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tài chính - ngân sách năm 2017, triển khai nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2018. Đến Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các phòng Tài chính các huyện, thị xã, thành phố.

 • Tiếp tục phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 6, chiều nay (13/6), UBND tỉnh tiếp tục thảo luận, góp ý dự thảo báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp điều hành NSNN 6 tháng cuối năm và hướng dẫn thực hiện cơ chế đặc thù trong quản lý dự án đầu tư xây dựng một số dự án Chương trình MTQG giai đoạn 2016 - 2020.

 • Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 17/6, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 (lần 1) để thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung còn lại.

 • Những áp chế tài chính của chính phủ được biết đến như là những quy định, luật lệ và các hạn chế khác của thị trường mà nền kinh tế phải tuân theo. Với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, liệu những áp chế tài chính này có còn phát huy được những vai trò của nó như mong muốn hay đang kiềm chế sự phát triển của thị trường tài chính?

 • Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng do Bộ Tài chính tổ chức ngày 18/1/2016. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Ban Nội chính Trung ương cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, đại diện các Cục Thuế, Cục Hải quan, Cục Dự trữ Nhà nước, Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương qua 63 điểm cầu trong cả nước.

 • Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự phối hợp chặt chẽ, vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của các cấp, các ngành và địa phương, sự nỗ lực phấn đấu của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước cùng với 7 nhóm giải pháp điều hành tài chính – ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2015, ngành Tài chính đã đạt nhiều kết quả tích cực.

 • Trong nhưng năm tới, việc cắt giảm nhanh chính sách thu, cùng với áp lực tăng chi lớn, việc cân đối NSNN khó khăn; bội chi NSNN vẫn phải duy trì ở mức cao, dư nợ công tăng nhanh..., đòi hỏi ngành Tài chính phải có giải pháp phù hợp để điều tiết.

 • Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí tại Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2015 và Chương trình công tác năm 2016 của Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) tổ chức ngày 25/12/2015 tại Hà Nội. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ; lãnh đạo Cục Quản lý công sản cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức của Cục tham dự.

 • THS. ĐINH THỊ HẢI PHONG (HỌC VIỆN TÀI CHÍNH) Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII vào ngày 17/11/2015, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trả lời các câu hỏi của các Đại biểu Quốc hội một cách đầy đủ với các số liệu rõ ràng, nhìn thẳng vào các vấn đề còn tồn tại, chỉ rõ các nguyên nhân, cam kết giải quyết những vấn đề mà đại biểu Quốc hội nêu ra.

 • Ngày 23/11, Cục thuế tỉnh tổ chức Hội nghị Tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2014 và Đối thoại với người nộp thuế. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Xuân Kôi, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Đô, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban ngành liên quan cùng đại diện 120 doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng.

 • Trước bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế đang phải đối mặt với nhiều biến động, đặc biệt là xu hướng giá dầu giảm và biến động chính sách tiền tệ của Trung Quốc, Việt Nam cần thực hiện các chính sách tiền tệ linh hoạt và chính sách tài khóa có hiệu quả nhằm đảm bảo phát triển kinh tế ổn định và bền vững.

 • Bối cảnh mới đem lại nhiều cơ hội mới nhưng cũng đặt ra không ít thách thức cho sự phát triển của nền kinh tế nói chung và thị trường vốn nói riêng. Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán khi Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức thương mại quốc tế (WTO) năm 2007 và sự lao dốc khủng khiếp của thị trường này khi khủng hoảng tài chính toàn cầu xẩy ra năm 2008 là một minh chứng điển hình. Đây cũng là bài học cho sự phát triển thị trường vốn trong bối cảnh hội nhập mới.

 • Con số này được đưa ra trước quan ngại vốn ngân hàng lại nhồi mạnh vào bất động sản...

 • Ngày 20/10/2015, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 2183/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch hành động của ngành Tài chính thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh đến năm 2020.

1 2 
°