7978 người đang online

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Điện Biên Đông

Đăng ngày 18 - 05 - 2021
100%

Sáng 17/5, đồng chí Vừ A Bằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Điện Biên Đông.

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Điện Biên Đông

Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số khu vực bầu cử của xã Pú Nhi, Noong U và thị trấn Điện Biên Đông. Làm việc với Ban chỉ đạo bầu cử và UBBC các xã, Đoàn nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị cuộc bầu cử. Theo đó, thời gian qua các xã đã thành lập ban bầu cử, khu vực bỏ phiếu, tổ bầu cử; hoàn thành việc niêm yết danh sách, tiểu sử người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, danh sách cử tri. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh; công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, đảm bảo ổn định; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử được quan tâm thực hiện. Cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử được các xã cơ bản chuẩn bị đảm bảo theo đúng yêu cầu, như về địa điểm, bàn ghế, loa đài, hòm phiếu, con dấu... Ghi nhận sự chuẩn bị tích cực của các đơn vị, song Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng đề nghị các xã tiếp tục khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị cuộc bầu cử; xem xét việc niêm yết tiểu sử, danh sách đại biểu ứng cử, cử tri cho hợp lý; hoàn thành việc trang trí khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu; chú ý đảm bảo an ninh trật tự tại các bản; đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid - 19 khi bầu cử.

Thời gian qua, việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông được thực hiện đầy đủ, đúng thời gian theo Luật định. Huyện đã thành lập UBBC gồm 15 thành viên, 14/14 xã, thị trấn thành lập UBBC theo quy định với tổng số thành viên UBBC cấp xã là 154 người. UBND huyện cũng đã thành lập 7 Ban bầu cử ở 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; phê chuẩn 146 khu vực bỏ phiếu ở 14 xã, thị trấn để thành lập các tổ bầu cử theo quy định. Đến nay, có 14/14 xã, thị trấn đã ban hành Nghị quyết ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, thành lập các Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến nay, UBBC huyện đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các đơn vị bầu cử. UBBC các xã, thị trấn cũng đang tiến hành công bố danh sách chính thức những người ứng cử theo các đơn vị bầu cử. Công tác tuyên truyền cũng được triển khai kịp thời trên hệ thống phát thanh huyện, các phương tiện thông tin đại chúng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng, ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, kịp thời của huyện Điện Biên Đông trong công tác chuẩn bị bầu cử. Để công tác bầu cử được diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả, đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục nắm tình hình, có phương án phù hợp để giải quyết các vướng mắc nổi cộm, tránh xảy ra bị động; chú trọng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống dịch Covid-19; tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho các tổ bầu cử và đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân hiểu thêm về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Theo dienbien.gov.vn

Tin mới nhất

Hướng dẫn xác định và thực hiện cách ly các trường hợp F1, F2 trên địa bàn tỉnh(20/05/2021 6:13 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Điện Biên Đông(18/05/2021 9:15 CH)

Đoàn công tác Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Mường Ảng(18/05/2021 9:09 CH)

UBND tỉnh Điện Biên họp phiên thường kỳ tháng 5/2021(13/05/2021 9:02 CH)

Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026(13/05/2021 12:49 SA)

°