7990 người đang online

Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đăng ngày 16 - 05 - 2021
100%

Chiều 14/5, Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện bầu cử, triển khai nhiệm vụ từ nay cho đến khi hoàn thành công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh, chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thời gian qua, công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh được triển khai chủ động, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, đúng với quy định của pháp luật về bầu cử, hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các Bộ, ngành trung ương. Các cấp, các ngành đều tích cực triển khai thực hiện, chủ động ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo triển khai công tác bầu cử. Thường xuyên nắm tình hình và báo cáo kịp thời với Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, UBBC tỉnh và Cấp ủy, Thường trực HĐND, UBBC các cấp trong tỉnh.

Theo báo cáo của UBBC tỉnh, 10 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành việc phê chuẩn 1.020 khu vực bỏ phiếu. Ban Thường vụ Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã ban hành kế hoạch. Công tác tổ chức hiệp thương tại các cấp được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Kết quả sau 3 lần hiệp thương tại các cấp đã lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND, trong đó: số người ứng cử đại biểu Quốc hội là 8 người; số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh là 88 người; số người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 322 người; số người ứng cử đại biểu HĐND xã là 2.740 người. Toàn tỉnh có 364.239 cử tri. Việc tổ chức hội nghị hướng dẫn, lấy ý kiến nhận xét tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp hoàn thành đảm bảo tiến độ kết hoạch theo quy định. Công tác tuyên truyền cho bầu cử, việc tiếp công dân được đảm bảo theo kế hoạch.

Tại hội nghị, các thành viên UBBC tỉnh thảo luận, đề xuất các ý kiến tập trung vào những nội dung: triển khai thực hiện công tác bầu cử trong thời gian tới. Xây dựng kịch bản để ứng phó với tình hình thời tiết, thiên tai, nhất là đối với dịch bệnh covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBBC tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành, các thành viên UBBC tỉnh trong việc triển khai công tác bầu cử. Đồng chí đề nghị từ nay đến ngày diễn ra bầu cử cần tiếp tục triển khai công tác bầu cử theo đúng kế hoạch; đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền; tăng cường và đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid – 19, đảm bảo an ninh mạng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về bầu cử nhằm chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử; tăng cường đào tạo, tập huấn cho các thành viên của tổ bầu cử để ngày hội của toàn dân được diễn ra tốt đẹp./.

Theo dienbien.gov.vn

Tin mới nhất

Quyết định Phê duyệt kết quả lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản...(27/07/2021 8:52 CH)

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản(22/07/2021 2:37 CH)

Thông báo Tuyển dụng 2021(02/07/2021 8:52 CH)

Tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2021(28/06/2021 11:20 CH)

Tháng 5/2021(01/06/2021 1:59 CH)

°