7938 người đang online

Đoàn công tác Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Mường Ảng

Đăng ngày 18 - 05 - 2021
100%

Sáng nay (17/5), Đoàn công tác Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Lò Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh cùng một số thành viên Ban bầu cử tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Búng Lao và Ẳng Tở, huyện Mường Ảng.

Đoàn công tác Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Lò Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị khánh tiết tại điểm bỏ phiếu tại xã Ẳng Tở.

Theo đó, tại xã Búng Lao và Ẳng Tở có 19 khu vực bỏ phiếu, trong đó: tại Búng Lao 8 điểm, Ẳng Tở 11 điểm bỏ phiếu. Tại các địa điểm bỏ phiếu được bố trí thuận tiện cho cử tri đi bầu. Hiện tại 2 xã đã hoàn thành việc trang trí khánh tiết bên ngoài tất cả các khu vực bỏ phiếu và bên trong một số phòng bỏ phiếu theo đúng quy định. Tính đến thời điểm này, xã Ẳng Tở đã tiếp nhận đầy đủ các tài liệu, văn bản, phiếu bầu… liên quan đến công tác bầu cử và đã giao đầy đủ đến 11 tổ bầu cử đảm bảo theo đúng quy định.

Nhìn chung công tác bầu cử luôn được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể 2 xã quan tâm chỉ đạo sát sao và coi đây là nhiệm vụ quan trọng. Quá trình triển khai được tổ chức đảm bảo đúng luật, theo thời gian kế hoạch đã định. Bên cạnh đó, phát huy tính dân chủ trong quá trình hiệp thương để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Công tác tuyên truyền được chú trọng, triển khai thực hiện, công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ cuộc bầu cử được triển khai theo đúng kế hoạch.

... và kiểm tra tại xã Búng Lao

Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, phát huy dân chủ, đảm bảo cơ cấu thành phần, số lượng người ứng cử theo quy định như tỷ lệ nữ, tỷ lệ dân tộc thiểu số, số người tái cử…; Chủ động thực hiện công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ công tác bầu cử và công tác phòng chống dịch Covid – 19 gắn với công tác bầu cử trên địa bàn.

Qua nghe báo cáo của 2 xã đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao về công tác chuẩn bị bầu cử HĐND các cấp tại địa phương, đặc biệt qua kiểm tra thực tế cho thấy, tại các điểm bỏ phiếu công tác chuẩn bị, trang trí đã đáp ứng yêu cầu theo đúng Luật định và đã sẵn sàng cho ngày hội non sông 23/5 tới.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác bầu cử trong tình hình dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp như hiện nay, đồng chí yêu cầu, huyện Mường Ảng và các xã trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là việc mạn đàm về tiểu sử để cử tri nắm rõ tiểu sử ứng cử viên, từ đó lựa chọn những ứng cử viên ưu tú bỏ phiếu; công tác nhân sự của tổ bầu cử phải lựa chọn những người có kinh nghiệm; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh, đặc biệt là khi bỏ phiếu.

Đoàn công tác Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Lò Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh làm việc với lãnh đạo xã Ẳng Tở về công tác bầu cử tại địa phương.

Từ nay cho đến khi diễn ra bầu cử cần nắm bắt rõ danh sách cử tri (vì sẽ có sự biến động về cử tri đi làm ăn xa về, sinh viên các trường về địa phương), trọng tâm là cử tri đi từ vùng dịch về (phải khai báo y tế cụ thể) để có phương án bỏ phiếu đảm bảo, an toàn….

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác Ủy ban Bầu cử tỉnh cũng đã nghe Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng Tạ Mạnh Cường báo cáo nhanh về tình hình chuẩn bị cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 cho ngày bầu cử./.

Theo dienbien.gov.vn

 

 

 

Tin mới nhất

Hướng dẫn xác định và thực hiện cách ly các trường hợp F1, F2 trên địa bàn tỉnh(20/05/2021 6:13 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Điện Biên Đông(18/05/2021 9:15 CH)

Đoàn công tác Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Mường Ảng(18/05/2021 9:09 CH)

UBND tỉnh Điện Biên họp phiên thường kỳ tháng 5/2021(13/05/2021 9:02 CH)

Đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026(13/05/2021 12:49 SA)

°