Tổng kết công tác Đảng ủy Dân Chính đảng tỉnh năm 2017

Đăng ngày 31 - 01 - 2018

Sáng 31/1, Đảng ủy Dân Chính đảng tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí: Lâm Văn Năm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; Bí thư, Phó Bí thư các Chi Đảng bộ và các đoàn thể trực thuộc.

Đồng chí Đỗ Văn Ruẫn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Dân Chính trao giấy khen cho tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu năm 2017.

Năm 2017, Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chương trình kế hoạch đã đề ra. Các chi, đảng bộ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, là hạt nhân lãnh đạo chính trị ở cơ sở, thực hiện tốt quy chế dân chủ, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh trong cơ quan, đơn vị. Công tác xây dựng Đảng có chuyển biến tích cực, chất lượng được nâng lên, hiện Đảng bộ có 3555 đảng viên (tăng 288 đảng viên so với cùng kỳ năm trước); từ đầu năm đến nay Đảng ủy ra quyết định kết nạp 212 Đảng viên mới, xét công nhận đảng viên chính thức cho 222 đồng chí. Lãnh đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị mang lại hiệu quả thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nội dung, làm tốt công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới (từ đầu năm đến nay Đảng ủy ra quyết định kết nạp 212 Đảng viên mới, xét công nhận đảng viên chính thức cho 222 đồng chí), thực hiện chế độ sinh hoạt đảng và nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; lãnh đạo các đoàn thể hoạt động có hiệu quả. Nội bộ các cơ quan, đơn vị cơ bản đoàn kết thống nhất. Qua đó, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của tỉnh.

Kết quả phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ): Trong sạch vững mạnh 52,32%; hoàn thành tốt nhiệm vụ 39,53%; hoàn thành nhiệm vụ 3,49%; không hoàn thành nhiệm vụ 2,32%.

Năm 2018 là năm kiểm điểm thực hiện nghị quyết giữa nhiệm kỳ của các cấp ủy đảng, Đảng bộ phấn đấu: 100% TCCSĐ, đảng viên, 95% quần chúng được học tập quán triệt đầy đủ, kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp và các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết nạp từ 200 đảng viên mới trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Văn Năm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Đồng thời đề nghị: Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc hơn nữa tinh thần của Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh; tăng cường phổ biến, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tập trung xây dựng các chi đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh, tích cực đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của tổ chức đảng, nhất là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…

Đồng chí Lâm Văn Năm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, Đảng ủy Dân chính Đảng công nhận 45 chi bộ, đảng bộ đạt tiêu chuẩn cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; tặng Giấy khen cho 12 tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu năm 2017./.